Tân Yên long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

查看数次:
Sáng 25/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tân Yên long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Đến dự và động viên tân binh có các đồng chí: Lâm Thị Hương Thành- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Toản- Giám đốc Công an tỉnh; Đinh Đức Cảnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Viết Toàn, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh và huyện Tân Yên.

Năm nay, huyện Tân Yên có 352 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân. Trong số này, có 32 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các đơn vị nhận quân đợt này gồm: Trung đoàn 2, Sư đoàn 3, Quân khu 1; Đoàn nghi lễ Quân đội; Lữ đoàn Tăng thiết giáp 409, Quân khu 1; Sư đoàn 365, Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học; Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trường Cao đẳng Hậu cần số 1, Tổng cục Hậu cần; Tiểu đoàn 20, Bộ Tham mưu Quân khu 1; Sư đoàn 306, Quân khu 1; Lữ đoàn Công binh 575, Quân khu 1; Trung đoàn 831, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang, Quân khu 1; Công an tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ được giao, Ban CHQS huyện đã tham mưu Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các địa phương triển khai nghiêm túc, chặt chẽ quy trình các bước tuyển quân từ khâu rà duyệt nguồn, tổ chức sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân về số lượng, tiêu chuẩn, phương pháp giao, nhận; xét duyệt chính trị; hoàn chỉnh hồ sơ, chốt quân số phát lệnh gọi nhập ngũ và niêm yết công khai theo quy định. Sau hơn ba tháng triển khai đầy đủ các bước tuyển chọn tân binh, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, Hội đồng NVQS huyện Tân Yên đã hoàn thành đợt tuyển quân, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao; 100% tân binh đủ điều kiện về sức khỏe, bảo đảm phẩm chất chính trị, đạo đức để nhập ngũ. Trong đó 25 thanh niên đã tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 39 thanh niên ưu tú viết đơn tình nguyện.

Tại buổi lễ giao quân các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các đơn vị giao, nhận quân tặng hoa, động viên thanh niên, chúc các tân binh lên đường nhập ngũ tích cực học tập, rèn luyện, giữ vững kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phấn đấu trở thành những chiến sĩ ưu tú, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của lớp cha, anh đi trước và quê hương Tân Yên anh hùng.

Phương Thảo – Hoàng Hiệu

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024