Tân Yên phát động tháng Công nhân và tuyên dương CNLĐ tiêu biểu

查看数次:
Ngày 5/5, Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên tổ chức Lễ phát động tháng công nhân, tháng vệ sinh An toàn, vệ sinh lao động và tuyên dương CNLĐ tiêu biểu năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Nguyễn Văn Nhàn – Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Phòng LĐ TB &XH huyện. Chủ tịch công đoàn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện và 91 lao động tiêu biểu xuất sắc.

Tháng Công nhân với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm nay với chủ đề: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, các cấp Công đoàn huyện Tân Yên sẽ tích cực tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nội dung trọng tâm như:chăm lo, thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ, bị ốm đau, bệnh tật; triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn lao động và ổn định việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất lao động. Mỗi công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đăng ký và triển khai có hiệu quả ít nhất 1 việc làm cụ thể chăm lo phúc lợi cho đoàn viên. Khuyến khích tổ chức các hoạt động “kết nối trái tim” , tạo điều kiện để công nhân tìm hiểu, kết nối, xây dựng hạnh phúc gia đình; triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ công nhân. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lao động và kiến thức về An toàn vệ sinh lao động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động và đoàn viên, công nhân lao động trong việc thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng doanh nghiệp xanh – sạch – đẹp.

Nhân dịp này, 91 đoàn viên, công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” năm 2023 -2024 được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện tặng Bằng khen và giấy khen.

Thanh Nga – Kim Anh

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024