Toạ đàm phát triển đảng viên là học sinh trong các trường THPT

查看数次:

Chiều ngày 15/5, Ban tổ chức Huyện uỷ Tân Yên tổ chức Hội nghị toạ đàm phát triển đảng viên là học sinh trong các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện. Về dự có lãnh đạo BTC Tỉnh uỷ, các đồng chí Bí thư các trường THPT, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Thế Huy -Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Nguyễn Văn Đô -Trưởng BTC Huyện uỷ đồng chủ trì.

Báo cáo đề dẫn cho thấy, hiện trên địa bàn huyện Tân Yên có 4 chi bộ trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX, với tổng số 159 đảng viên là giáo viên, nhân viên. Xác định công tác phát triển đảng là nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng đảng, BTV Huyện uỷ đã triển khai nhiều văn bản, nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo các chi bộ Trường THPT thực hiện có nhiều hiệu quả công tác phát triển đảng đối với đoàn viên ưu tú là học sinh THPT để kết nạp vào Đảng, tạo tiền đề xây dựng nguồn nhân lực trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng và năng lực chuyên môn giỏi, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương đất nước. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp uỷ Trường THPT đã cử 120 học sinh tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú và kết nạp được 36 quần chúng ưu tú là học sinh vào Đảng. Báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế như: kết quả kết nạp vào Đảng đối với học sinh THPT là đối tượng đã được theo dõi. Giúp đỡ hiện nay vẫn chưa tương xứng với nguồn quần chúng ứu tú hiện có. Một số trường tuy có kết nạp được  học sinh và Đảng nhưng số lượng còn ít. Việc xem xét kết nạp học sinh và Đảng ở một số chi bộ có lúc chưa kịp thời, công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc được kết nạp và Đảng đến học sinh và gia đình còn hạn chế.

Tại toạ đàm đã có 7 ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi, cùng chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc, cách làm hay, bài học kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian tới đối với công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các trường THPT, đề xuất các cấp ủy quan tâm mở các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh, sinh viên và giao chỉ tiêu cụ thể đối với các tổ chức đảng, các trường học chưa kết nạp được đảng viên hoặc có tỷ lệ kết nạp đảng viên mới còn thấp, không đạt yêu cầu. Kết luận Hội nghị đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Thế Huy đề nghị các cơ quan, chi Đảng bộ cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Đối với các chi bộ Trường THPT cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trong cấp ủy, cán bộ, giáo viên, học sinh về ý nghĩa tầm quan trọng của công tác kết nạp đảng viên và xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu trong công tác phát triển đảng, coi đây là một tiêu chí trong công tác xây dựng đảng; Tăng công công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tổ chức các hoạt động thiết thực thu hút, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh đoàn viên thanh niên; Xét các đối tượng kết nạp học sinh theo nhóm; Làm tốt công tác tạo nguồn, có kế hoạch bồi dưỡng, các cấp ủy nhà trường căn cứ thực tiễn gắn trách nhiệm với từng cán bộ giáo viên trong phân công giúp đỡ. Quan tâm, ưu tiên các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, trong các cuộc thi, tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức. Đối với BTC Huyện ủy cần tham mưu xây dựng Đề án phát triển đảng viên đối với đoàn viên ưu tú là học sinh các trường THPT. Phối hợp với các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho các em học sinh, tránh không để ảnh hưởng đến chương trình học trên lớp của các em.

Thứ năm, 13 Tháng 06 Năm 2024

Total visited in month: 4,025,917