Công an huyện Tân Yên quyết tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng bộ tỉnh

Với trọng trách giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, trong những ngày qua, cán bộ chiến sỹ công an  từ huyện đến cơ sở đã triển khai đồng loạt các mặt công tác, đảm bảo các điều kiện tốt nhất, quyết tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng bộ tỉnh, lần thứ XIX.

Để tạo thế chủ động trước mọi tình huống, lực lượng công an huyện Tân Yên đều tổ chức tốt công tác nắm tình hình để kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, kiên quyết không để xảy ra đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng ANTT trên địa bàn. Quá trình xây dựng kế hoạch luôn được tính đến các tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra, như: khủng bố, phá hoại, gây rối, gây cháy nổ, trộm cắp, ùn tắc giao thông... để bố trí lực lượng, phương tiện giải quyết hiệu quả. Đồng thời, bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Trong thời gian diễn ra đại hội đảng bộ huyện vừa qua, lực lượng Công an huyện đã tham mưu giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nổi lên trên lĩnh vực bảo đảm ANTT; tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, xử lý tội phạm hình sự; các hành vi khai thác khoáng sản trái phép, buôn lậu, gian lận thương mại... Đấu tranh triệt xoá các điểm tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý gây bức xúc trong nhân dân, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt Công an huyện đã triển khai đảm bảo tuyệt đối an toàn Lễ đón nhận huyện Tân Yên đạt Huyện NTM, Đại hội thi đua yêu nước, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó, tình hình ANCT trên địa bàn ổn định, TTATXH được đảm bảo, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian này Công an huyện chuyển trọng tâm sang công tác bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tập trung nắm tình hình, dư luận trong nội bộ và các giai tầng xã hội, nhất là hoạt động chống phá của các hội nhóm, tổ chức phản động, đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị, cực đoan, quá khích. Chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác bảo vệ an toàn suốt trong thời gian diễn ra Đại hội. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý, giám sát chặt chẽ các đối tượng trọng điểm, kịp thời vô hiệu hóa các hoạt động phức tạp. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an toàn các địa bàn, mục tiêu trọng điểm không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh  lần thứ XIX, góp phần quan trọng tạo nên thành công của các sự kiện chính trị quan trọng này. Công an huyện Tân Yên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Từ ngày 9/10/2020 đến ngày 16/10/2020, Công an huyện, Công an các xã, thị trấn tổ chức trực 100% quân số, tổ chức tuần tra vũ trang khép kín trên tuyến, địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ngay tại cơ sở, không để tích tụ gây phức tạp về ANTT trên địa bàn.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã và đang diễn ra, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tân Yên đều ý thức rõ trách nhiệm, cùng nỗ lực, quyết tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn .

Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024