Hội thi dinh dưỡng trẻ thơ

Tại Quế Nham: Ngày 27/3, Trường Mầm non Quế Nham tổ chức hội thi “ Dinh dưỡng trẻ thơ”. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, cán bộ giáo viên, hội cha mẹ học sinh và trên 500 em học sinh của trường.

Tham dự hội thi có 5 đội đại diện cho các nhóm lớp, mỗi đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, các đội tự giới thiệu về đội của mình, tên các thành viên trong đội, nêu được mục đích, ý nghĩa của hội thi, tuyên truyền về giáo dục, sức khỏe cho trẻ mầm non bằng hình thức sân khấu hóa. Phần thi thứ 2 thi hiểu biết về dinh dường cho trẻ mầm non, học sinh, phụ huynh, giáo viên tham gia trả lời các câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm, nội dung câu hỏi về giáo dục dinh dưỡng cho trẻ mầm non phù hợp với độ tuổi và phần thi cuối cùng là phần thi tài năng- chung sức. Ở phần thi này, các đội thi thể hiện tài năng bằng các tiểu phẩm ca, múa, nhạc, kịch…thể hiện sự vui tươi, mang tính nghệ thuật và phù hợp với dinh dưỡng cho trẻ, nội dung trong chương trình giáo dục mầm non. Hội thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh, đây là một hình thức để tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh, đoàn thể, chính quyền địa phương cùng quan tâm, chăm lo đến công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non, triển khai có hiệu quả và nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “ Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm”, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025 và chủ đề năm học xây dựng trường mầm non hạnh phúc.

Sau các phần thi sôi nổi và đầy kịch tính, Ban giám khảo đã chấm và trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải 3 cho các đội thi.

Kim Anh

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024