Phiên họp thứ 32 BCH Đảng bộ huyện khóa XXII nhiệm kỳ 2020 -2025

查看数次:
Ngày 27/3. BCH Đảng bộ huyện khóa XXII nhiệm kỳ 2020 -2025 tổ chức Hội nghị thường kỳ quý 1( phiên họp thứ 32), các đồng chí Đinh Đức Cảnh - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thế Huy - Phó Bí thư Thường trực, Nguyễn Viết Toàn - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXII.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo phát triển kinh tế xã hội quý 1 và nhiệm vụ quý 2. Trong quý 1 tình hình kinh tế - xã hội đạt được kết quả tích cực; các ngành sản xuất chủ lực vẫn duy trì tăng trưởng ở mức khá; Giá trị sản xuất công nghiệp quý 1/2024 ước đạt 1.846 tỷ đồng, đạt 25,1% so với kế hoạch, bằng 108% so với cùng kỳ.  Sản xuất nông nghiệp ổn định, triển khai sản xuất vụ Chiêm Xuân, sản xuất Vải thiều đảm bảo tiến độ; thu hút đầu tư phát triển công nghiệp có chuyển biến lớn, trong quý đã thu hút được 2 dự án đầu tư vào địa bàn được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư trên  2 nghìn tỷ đồng;  lĩnh vực văn hóa, giáo dục được duy trì. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được đẩy mạnh; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; các hoạt động phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán được tổ chức thực hiện tốt, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác thu hồi đất, bồi thường GPMB đạt được nhiều kết quả nổi bật, đã kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc đẩy nhanh tiến độ GPMB nhất là các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, huyện đầu tư vào địa bàn (Đường kết nối đường 398B đi thành phố Bắc Giang; khu thể thao trung tâm huyện, Đường từ CCN Đồng Đình đi tỉnh lộ 298; chỉnh trang Quốc lộ 17; dự án khu đô thị Tiền; khu dân cư mới xã Việt Ngọc; Cụm CN Đồng Đình…); Vận động nhân dân hiến đất, tài sản trên đất thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh lộ 295. Tuy nhiên trong quý còn một số tồn tại: Công tác đấu giá đất còn chậm so với kế hoạch, thu, công tác lập quy hoạch chung xây dựng, kế hoạch sử dụng đất còn chậm;  Công tác bồi thường, GPMB đã được tập trung cao đạt nhiều kết quả tính cực, song nhìn chung vẫn gặp khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ đầu tư ở một số dự án và các công trình và thu hút đầu tư, giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai chuyển biến chậm. Các đại biểu đã thảo luận và đồng tình cao với những đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong quý I, đồng thời thống nhất với 9 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu trong quý II.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Viết Toàn – Chủ  tịch UBND huyện đã đánh giá, làm rõ những kết quả cũng như những tồn tại hạn chế. Trong quý 1, huyện đã quyết liệt chỉ đạo trong giải phóng mặt bằng, vận động nhân dân hiến đất, tháo giỡ khó khăn trong đấu giá đất.v.v. Ngoài những nhiệm vụ chủ yếu quý 2 đã nêu trong báo cáo, đồng chí đã chỉ ra một số nhiệm vụ thời gian tới cần tập trung: Chỉ đạo giải quyết triệt để  các đơn thư khiếu kiện gắn với trách nhiệm người đứng đầu. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, nhất là Khu công nghiệp Phúc Sơn. Cũng tại Hội nghị đã thông qua Phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025 .

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024