Tân Yên: 3 sản phẩm nông nghiệp được tôn vinh

查看数次:
Ngày 6/12, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Hội Nông dân (HND) tỉnh đồng tổ chức hội nghị tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ IV; trao giải Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông lần thứ X, năm 2022-2023. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ IV, có 37 hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của 10 huyện, TP. Các sản phẩm thuộc 3 nhóm chính là nông nghiệp, chế biến và phục vụ nông nghiệp.

Căn cứ tiêu chí trong điều lệ, sau khi xem xét, đánh giá kỹ lưỡng, Hội đồng bình chọn quyết định tôn vinh 28 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Trong đó có 24 sản phẩm lần đầu được tôn vinh, 3 sản phẩm được tôn vinh lần thứ ba, 1 sản phẩm được tôn vinh lần thứ tư. Đặc biệt, có 27/28 sản phẩm được tôn vinh đã đạt OCOP từ 3 sao trở lên. Nằm trong 28 sản phẩm được tôn vinh của tỉnh, huyện ta có 3 sản phẩm được tôn vinh đó là: Nụ hoa sâm Nam núi Dành khô, ổi lê, măng lục trúc tươi Lâm Sinh Ngọc Châu.

Ban chỉ đạo đánh giá, các sản phẩm được tôn vinh lần thứ IV đa dạng về chủng loại, bao bì đẹp, bảo đảm chất lượng, mang bản sắc văn hóa; có chứng nhận an toàn thực phẩm, chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, OCOP; được người tiêu dùng đánh giá cao, trong đó có sản phẩm nụ hoa sâm Nam núi Dành khô của HTX Sản xuất và Tiêu thụ sâm Nam núi Dành Liên Chung, đạt OCOP 4 sao; đoạt giải nhì toàn quốc cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023…

Total visited in month: 1,082,163