Thăm và tặng 86 suất quà cho chiến sỹ Điện Biên

Chiều ngày 26/4, tại xã Tân Trung, đồng chí Nguyễn Thế Huy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi thăm và tặng quà cho các CCB, dân công hỏa tuyến đã tham gia chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ, cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo xã Tân Trung.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà tri ân cho CCB Trần Văn Niên sinh năm 1930 thôn Thị và ông Lâm Văn Bằng sinh năm 1933 ở thôn Tân Lập. Hai ông đã trực tiếp chiến đấu và phục vụ trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các cụ luôn sống vui khỏe cùng con cháu, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương luôn quan tâm, có nhiều việc làm thiết thực quan tâm chăm lo tới sức khỏe cho các cụ, những người đã có nhiều đóng góp cho nền độc lập của dân tộc.

Thanh Nga

Ngày 26/4, tại thị trấn Nhã Nam, Đồng chí Nguyễn Viết Toàn - Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm và tặng quà dip kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Nhã Nam.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 2 ông là Trần Đình Hòa sinh năm 1934 và Dương Thế Cách sinh năm 1934 đều ở TDP Tiến Điều thị trấn Nhã Nam. Hai ông đều là CCB và thanh niên xung phong đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Tai các nơi tới thăm đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ân cần hỏi thăm và chúc sức khỏe các cụ, mong các cụ luôn sống vui khỏe cùng con cháu.Nhân dịp này Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã gửi tới các cụ món quà ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân tới những người con ưu tú đã có nhiều cống hiến cho nền độc lập của dân tộc, làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Thanh Nga

Tại xã Ngọc Lý và Quế Nham, đồng chí Giáp Văn Thế- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đến thăm, tặng quà gia đình các cựu chiến binh (CCB), cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Cùng đi có lãnh đạo Hội CCB huyện và lãnh đạo địa phương.

Tại xã Ngọc Lý, Đoàn đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Tý (sinh năm 1932) là dân công hỏa tuyến và bà Phạm Thị Đỗ (sinh năm 1933) cựu thanh niên xung phong đều ở thôn Cầu Đồng 10. Tại xã Quế Nham, đoàn đến thăm và tặng quà 2 CCB Phan Đăng Ninh (sinh năm 1933), Nguyễn Văn Lựu (sinh năm 1929) và cựu thanh niên xung phong Nguyễn Tiến Sơn (sinh năm 1930). Các ông, bà đều từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ân cần, hỏi thăm tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ân sâu sắc đối với cống hiến, hy sinh của các cựu chiến binh, cựu Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến góp sức làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng chí chúc các CCB, Cựu thanh niên xung phong cùng gia đình mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Kim Anh

Tại xã Hợp Đức, đồng chí Dương Tuyết Lan – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình cựu thanh niên xung phong (TNXP) Thôn Tân Hòa và thôn Quất từng trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Cùng  đi có lãnh đạo địa phương.

Đoàn đã đến thăm Cụ bà Nguyễn Thị Lan (SN 1934) và Cụ bà Giáp Thị Vỵ (SN 1936) ở thôn Tân Hòa; cụ bà Bùi Thị Hán ở Thôn Quất. Các cụ Bà đều là cựu TNXP trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Tại những nơi đến thăm, đoàn công tác đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Huyện cho các cụ cựu TNXP (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng). Đồng thời ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các cựu TNXP trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, chúc các cụ cựu TNXP cùng gia đình mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, là tấm gương sáng để giáo dục con cháu tiếp tục học tập noi theo.

Thanh Tâm

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, huyện Tân Yên thành lập 13 đoàn do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy làm trưởng đoàn đi thăm và tặng 86 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng ) cho 86 CCB, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ tại chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại các nơi tới tahwm và trao quà, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các cụ luôn sống vui khỏe cùng con cháu, đồng thời cũng đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương luôn quan tâm, có nhiều việc làm thiết thực quan tâm chăm lo tới sức khỏe cho các cụ, những người đã có nhiều đóng góp cho nền độc lập của dân tộc. Cũng nhân dịp này, Tân Yên đã chuyển tới tận tay các CCB, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến những món quà ý nghĩa của Quâ Khu, Tỉnh và Trung ương.

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024