Triển khai Kế hoạch thực hiện cấp Giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu trên địa bàn huyện năm 2024

Ủy ban nhân dân huyện vừa xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện năm 2024. Theo đó, Phạm vi thực hiện: Thực hiện việc đo đạc địa chính, đo đạc chỉnh lý, kê khai đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Đối tượng áp dụng, là hộ gia đình, cá nhân, đang sử dụng đất trên địa bàn huyện thực hiện đo đạc địa chính, kê khai đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thời gian, tiến độ thực hiện: Đối với các xã, thị trấn, từ tháng 1 đến tháng 5/2024, hoàn thành cơ bản việc rà soát số liệu về các thửa đất chưa được đăng ký đất đai, chưa được cấp giấy CNQSD đất trên địa bàn. Từ ngày 1/6 đến hết năm 2024, hoàn thành việc kê khai đăng ký đất đai lần đầu; Hoàn thiện hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các thửa đất đủ điều kiện, chưa được cấp giấy trên địa bàn.  Niêm yết danh sách công khai các hồ sơ đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư.

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024