Tân Yên xác định 7 đô thị động lực

Theo quy hoạch, Tân Yên xác định có 7 đô thị động lực bao gồm: Thị trấn Cao Thượng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục của huyện Tân Yên, là khu vực phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp kỹ thuật cao gắn với du lịch sinh thái, văn hóa, thể thao và vui chơi giải trí. Là đô thị văn minh, hiện đại, năng động, đa tiện ích, có vai trò tạo động lực phát triển KT-XH khu vực trung tâm huyện Tân Yên và các xã lân cận.

Thị trấn Nhã Nam là đô thị dịch vụ thương mại, du lịch gắn với phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực phía Bắc huyện Tân Yên.

Đô thị Việt Lập là khu vực phát triển đô thị, thương mại dịch vụ, văn hóa, thể thao giải trí, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng gắn với phát triển nông nghiệp 5 sạch chất lượng cao thuộc tiểu vùng phía Nam của huyện Tân Yên.

Đô thị Ngọc Thiện là trung tâm kinh tế tổng hợp đa ngành của tiểu vùng phía Nam huyện Tân Yên; trung tâm dịch vụ hỗ trợ phát triển công - nông nghiệp cấp tiểu vùng; khu vực phát triển công nghiệp - nông nghiệp công nghệ cao.

Đô thị Phúc Sơn dự kiến (Nhập xã Phúc Sơn và xã Lam Cốt) là đô thị mới phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch sinh thái văn hóa tín ngưỡng, là khu vực của ngõ và là đầu mối giao thông khu vực phía Tây Bắc của huyện Tân Yên.

Đô thị Ngọc Vân là đô thị mới phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ, là khu vực của ngõ kết nối với đô thị Việt Yên phía Tây Nam của huyện Tân Yên. Và  Đô thị Ngọc Lý là đô thị mới phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ, là khu vực của ngõ kết nối với đô thị Việt Yên ở phía Nam của huyện Tân Yên.

C.G

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024