Công nhận Điểm du lịch tâm linh sinh thái núi Dành

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định về việc công nhận Điểm du lịch tâm linh sinh thái núi Dành. Điểm du lịch tâm linh sinh thái núi Dành thuộc thôn Hậu, xã Liên Chung. Núi Dành có đỉnh cao nhất khoảng 117m so với mặt nước biển và cao thứ hai sau núi Đót, xã Phúc Sơn. Cảnh quan nơi đây thiên nhiên đẹp hùng vĩ với rừng thông già rộng lớn.

Tọa lạc ở núi Dành là đền Dành, đây là công trình văn hóa tín ngưỡng của Nhân dân địa phương. Quần thể đền Dành gồm 3 đền: Đền Trình (dưới chân núi), đền Hạ (khu vực lưng chừng núi), đền Thượng (trên đỉnh núi). Đền Dành thờ thần Cao Sơn, Quý Minh, khi sống là những vị tướng tài giỏi, thác đi trở thành những vị thần linh thiêng, hiển thánh lại âm phù, giúp dân trừ tai diệt họa, được Nhân dân nhiều đời thờ phụng...

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các sở, ngành, địa phương phối hợp quản lý, hướng dẫn điểm du lịch hoạt động hiệu quả bền vững theo quy định của pháp luật. UBND xã Liên Chung có trách nhiệm quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng Luật du lịch và các văn bản quy định có liên quan.

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024